Ý nghĩa Hanbok của người Hàn Quốc

Mỗi đất nước sẽ có trang phục truyền thống riêng hay còn được gọi là quốc phục. Nó thể hiện trình độ văn minh, thị hiếu thẩm mỹ, đời sống tinh thần và thuần phong mỹ tục của mỗi đất nước. Mọi người đều biết Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc nhưng ý nghĩa của nó không phải ai cũng biết được. Nếu đi tour Hàn Quốc bạn nên thử trải nghiệm cảm giác mặc áo Hanbok nhé!

Gắn liền với lịch sử và sự phát triển của đất nước Hàn Quốc

Lịch sử Hanbok gắn liền với lịch sử Hàn Quốc qua nhiều triều đại, từ Rôgôreô, Bacagiê, Xila cho đến thời Chê-xăng và tận ngày nay. Trước đây, Hanbok là loại trang phục đời thường của người dân xứ sở Kim Chi. Theo dòng lịch sử với nhiều biến động, trang phục này có nhiều đổi thay. Hanbok là đại diện cho những giá trị truyền thống lâu đời và văn hóa của người Hàn Quốc

Ngày nay, người dân Hàn Quốc đều sở hữu ít nhất một bộ Hanbok để mặc vào các dịp đặc biệt như ngày đầu năm mới, sinh nhật, lễ cưới,… Ngoài ra, trang phục này còn được mặc trong tang lễ và nghi thức tôn giáo. Du lịch Hàn Quốc, bạn chắc chắn không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm cảm giác mặc trên mình trang phục truyền thống vô cùng ý nghĩa này.

Hanbok – sự gắn kết đất trời

Người Hàn Quốc quan niệm rằng con người được tạo nên bởi sự kết hợp giữa trời – đất, cây – gió, nước – lửa. Từ những yếu tố đó, Hanbok được hình thành trong sự kết hợp tuyệt vời của tự nhiên. Những chất liệu nhuộm màu hoàn toàn từ thiên nhiên như lá, quả và vỏ cây. Màu sắc Hanbok hài hòa vừa sinh động, lại sâu lắng, đa sắc màu. Bên cạnh đó, màu sắc của Hanbok luôn gắn liền với triết lý âm dương và ngũ hành theo quan niệm phương Đông.

Người Hàn Quốc cho rằng phần dưới của bộ trang phục thuộc về tính âm (nữ giới), còn phần trên thuộc về dương (nam giới). Gam màu được ưa chuộng nhất là xanh da trời, vàng, đỏ, trắng và đen tương ứng với năm yếu tố theo thuyết ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong số đó, màu trắng là màu được ưa chuộng nhất bởi nó thể hiện sự chính trực và thuần khiến của người Hàn Quốc.

Trải qua một khoảng thời gian rất dài, Hanbok vẫn còn đó sự vẹn nguyên, chỉ có màu sắc và kiểu dáng ngày càng trở nên đa dạng. Hanbok không đơn thuần là trang phục truyền thống, đó còn được xem là nét đặc trưng và đại diện cho đời sống tinh thần của người dân xứ sở Kim Chi.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi du lịch Hàn Quốc, bạn mặc trên người bộ Hanbok và rong ruổi khắp phố xá đậm chất thơ. Xứ Hàn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những tín đồ đam mê xê dịch và phám khá. Một tour du lịch Hàn Quốc vào những ngày cận Tết sẽ giúp bạn xua tan mọi căng thẳng sau một năm dài học tập và làm việc. Các bạn có thể liên hệ về tổng đài 1800 6700 hoặc website www.datviettour.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour ngay hôm nay.

Tham khảo tour du lịch trăng mật của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé

Leave a Reply