Quán pad Thái xếp hàng nhiều nhất thủ đô Thái Lan

Món pad Thái phủ trứng chiên của nhà hàng này lôi cuốn cả nghìn lượt khách hằng ngày.

Thipsamai nằm ở quận Pha Nakorn, cách China town của thủ đô Bangkok không xa, được trang Michelingiới thiệu là một trong những tiệm ăn đường phố đáng chú ý nhất ở Thailand vào năm 2017. Quán bắt đầu bán từ năm 1966, phục vụ món pad Thái truyền thống và mỗi ngày đón cả nghìn lượt khách đến ăn.

Thực khách phải chờ ít nhất 20 phút mới có đồ ăn, còn giờ cao điểm thì chuyện phải chờ 1 tiếng đồng hồ là bình thường.

Khu bếp lộ thiên, dàn nhân viên mặc đồng phục nhỏ gọn, tạo cảm giác sạch sẽ, ăn điểm trong lòng du khách.

Thipsamai vẫn giữ cách chế biến thức ăn bằng bếp than từ những ngày đầu cho tới bây giờ thay vì bếp gas như nhiều tiệm ăn lề đường khác, tạo sự khác biệt của món ăn.

Xem thêm >>> tour du lịch Thái Lan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Món pad thái truyền thống (Pad Thai Sen Jan Man Goong) chinh phục thực khách nhờ sợi mì mềm vừa phải, xào lửa lớn và đảo nhanh nên dậy mùi thơm và không bị nhão, thêm đậu phộng rang bùi bùi và vắt thêm lát chanh lên trên là đúng chuẩn vị món ăn.

Món đinh của quán là Pad Thai Hor Kai Goong Sot có công thức truyền thống, hương vị "không đụng hàng". Tôm tươi, đặc biệt là lớp trứng mỏng phủ lên trên khá bắt mắt. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cả du khách lẫn người địa phương kiên nhẫn đứng hàng chục phút trước tiệm ăn này. Hầu hết ai ghé quán cũng gọi 1 phần.

Quán chỉ bán trong khoảng thời gian 17h đến 2h sáng nên càng về đêm lại càng nhộn nhịp, phục vụ cho những ai muốn ăn khuya. Không gian quán nhỏ nên thực khách thường phải ngồi ghép bàn với người khác, đa phần mua mang về cho gọn nhẹ. Giá 1 phần ăn tầm 90 baht (khoảng 65.000 đồng).

Xem thêm >>>  Dịch vụ tổ chức tiệc tất niên tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí dịch vụ tổ chức tiệc tất niên.

Leave a Reply