Du lịch Campuchia khai phá các ngôi đền huyền bí

Kết quả hình ảnh cho Angkor Wat

Tour Campuchia, đến với thành phố Siem Reap du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng quần thể công trình kiến trúc thể hiện đỉnh cao trong nghệ thuật kiến trúc Khmer đó là quần thể Angkor hùng vĩ.

Không chỉ thu hút du khách bởi những ngôi đền đồ sộ, huyền bí du lịch thăm quan quần thể kiến trúc Angkor du khách còn có thể hiểu hơn về văn hóa Khmer cổ và lưu lại những bức hình ấn tượng nhất.

Du lịch Tết Campuchia thăm những ngôi đền Angkor huyền bí

Angkor Wat – tuyệt đỉnh kiến trúc Khmer

Từ trung tâm thành phố Siep Reap đi khoảng 7 km du khách sẽ bắt gặp quần thể di tích Angkor Wat hùng vỹ. Không chỉ là một trong số những di tích lịch sử quan trọng bậc nhất ở xứ sở Chùa Tháp Campuchia quần thể này còn được xem là tuyệt đỉnh trong kiến trúc Khmer cổ. Năm 1991, Angkor Wat đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Từng là kinh đô của đế quốc Khmer cổ, Angkor Wat được xây dựng kéo dài suốt 37 năm và dài hơn 1km vào khoảng nửa đầu của thế kỷ 12 với mục đích là nơi thờ thần Vishnu của Ấn Độ giáo. Khi vương triều Khmer sùng bái Phật giáo, Angkor Wat đã trở đền thờ Phật linh thiêng. Cuối thế kỷ 15, vua Khmer dời kinh đô về Phnom Penh và từ đó Angkor Wat bị bỏ hoang phế và rừng già bao phủ.

Kết quả hình ảnh cho Angkor Wat

Đặc biệt hơn cả, Angkor Wat chính là ngôi đền duy nhất trong quần thể kiến trúc Khmer đồ sộ này có chính điện quay về hướng mặt trời lặn. Cho nên vì thế, nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để du khách ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp của ngôi đền lúc buổi chiều tà.

Khám phá mọi ngõ ngách trong ngôi đền nổi tiếng Angkor Wat, du khách sẽ mãn nhãn trước những hoa văn in trên mặt đá theo các câu chuyện trong sử thi Ấn Độ vô cùng thú vị.

Angkor Thom – thành trì lâu dài nhất của Khmer

Du lịch Campuchia, từ Angkor Wat di chuyển khoảng 5 phút đi xe du khách sẽ tới được với quần thể Angkor Thom – nơi có các bức tường thành xây bằng bằng đá ong cao 8 m bao bọc khu vực đền đài rộng 9 km2. Khu đền Angkor Thom chính là thủ đô cuối cùng và lâu nhất của người Khmer, nơi đây được xây dựng vào cuối thế kỷ 12.

Ngôi đền Angkor Thom có 4 cổng hướng Đông – Tây – Nam – Bắc. Khuôn mặt trên các ngọn tháp đại diện cho nhà vua, các vị thần Lokesvara và thần hộ vệ của vương quốc Khmer cổ.

Bayon – ngôi đền núi ấn tượng nhất Campuchia

Trong quần thể Angkor, ngôi đền Bayon nằm ở trung tâm được coi là ngôi đền ấn tượng nhất với quy mô là hàng trăm bức tượng 4 mặt khiến du khách ngỡ ngàng. Tất cả đền Bayon có đến 216 mặt tượng phân bố rải rác trên đỉnh của 54 tháp lớn nhỏ.

Ngôi đền này được vua Jayavarman VII cho xây dựng khoảng thế kỷ thứ 12. Đây cũng chính là ngôi đền duy nhất tại Angkor được xây dựng với mục đích để thờ đức Phật.

Ta Prohm – ngôi đền có những rễ cây cổ thụ kỳ quái

Ngôi đền Ta Prohm ở phía Đông của Angkor Thom có phong cách Bayon độc đáo cũng là nơi thu hút nhiều du khách tham quan, khám phá hàng năm. Nơi đây có cảnh quan kỳ bí vô cùng, từng làm bối cảnh cho bộ phim “Bí mật ngôi mộ cổ” nổi tiếng.

Bước vào tham quan ngôi đền du khách sẽ ấn tượng với cảnh cây cối um tùm, nhiều thân cây cao lớn mọc trên các bức tường khiến cho ngôi đền thêm vẻ huyền bí và ấn tượng. Nhiều cây cổ thụ như những con trăn khổng lồ quấn quanh đền trông thật kỳ quái.

Tham khảo >>> Tour Du Lịch: Bokor – Sihanoukville – Đảo Koh Rong  Phnom Penh (4N3Đ)

LƯU Ý GÌ KHI DU LỊCH TẾT CAMPUCHIA

Hãy khám phá về lịch sử của quần thể Angkor Wat để có cái nhìn tổng thể hơn về quần thể di tích độc đáo này trước khi thực hiện du lịch Campuchia.

  • Khu đền rộng lớn lớn, nếu như muốn tham quan hết du khách nên mang giày thể thao để tiện di chuyển.
  • Theo kinh nghiệm du lịch Campuchia mà nhiều du khách chia sẻ thì thời điểm lý tưởng nhất để tham quan quần thể di tích Angkor là trước lúc mặt trời mọc.

  • Du lịch Tết Campuchia, tham quan quần thể di tích Angkor du khách nên thuê hướng dẫn viên để nghe họ thuyết minh và hiểu hơn về quần thể kiến trúc đặc sắc này.
  • Nên mặc các loại trang phục đơn giản, lịch sự khi tham quan những ngôi đền.

Một chuyến du lịch Campuchia không chỉ là cơ hội tuyệt vời và hoàn hảo để bạn tìm hiểu xứ sở Chùa Tháp những ngày đầu xuân mà còn là dịp để chiêm ngưỡng và lưu lại những bức hình ấn tượng cùng những ngôi đền Angkor tráng lệ. Còn chần chờ gì mà không xách ba lô lên đường ngay hôm nay!

Leave a Reply